Đậu nành lên men - Tempeh.
Đậu nành lên
men - Tempeh là một loại thực phẩm tinh khiết, giầu đạm thực vật, được lên men
từ đậu nành nguyên hạt đã bóc vỏ và đã nấu chín. Tên gọi thuần Việt cho loại thực
phẩm này là Đậu nành lên men. Tên gọi
chung quốc tế là Tempeh hay Tempe .
Đậu nành lên men - Tempeh là món ăn truyền thống của Indonesia . Nhưng hiện nay đã được
phổ biến rộng khắp thế giới bởi những lợi ích vượt trội cho sức khỏe của loại
thực phẩm này. Đậu nành lên men Tempeh hiện nay được sản xuất theo công nghệ hiện
đại, cho nên tinh khiết hơn, chất lượng cao hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực
phẩm hơn các sản phẩm tempeh truyền thống ở Indonesia xưa nay.
Chi tiết cảm quan của Đậu nành lên men - Tempeh :
Hình dáng bên
ngoài : Dạng bánh mềm, nhìn rõ đậu nành nguyên hạt đã bỏ vỏ .
Màu sắc : Màu trắng ngà đặc trưng
của hạt đậu nành.
Mùi : Thơm đặc trưng của đậu nành
lên men.
Vị : Vị ngọt bùi béo tự nhiên của
hạt đậu nành lên men.
Thành phần :
Đậu nành lên
men rất giàu Protein. Theo kết quả phân tích của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm,
thì thành phần Protein có trong đậu nành lên men là 38.66 %. Ngoài ra đậu nành
lên men - Tempeh còn chứa nhiều Axid amin,
khoáng chất và vitamin rất cần thiết cho cơ thể, có lợi cho đường ruột, làm cải
thiện hiệu xuất của đường ruột, làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng đi
nuôi cơ thể.
Tác dụng
thực dưỡng :
Đậu nành là loại
thực phẩm quan trọng bổ sung đạm protein, khoáng chất cho những người ăn chay
và thực dưỡng. Theo các sách dạy về thực dưỡng: đậu nành được xếp vào loại thực phẩm “Rất Âm tính” cho nên cần sử dụng đậu nành ở dạng
lên men. Đồng thời, đậu nành là loại đậu duy nhất được khuyên loại bỏ vỏ rồi mới
sử dụng. Đậu nành lên men - Tempeh là Đậu nành đã bỏ vỏ và lên men, đây là sản
phẩm thực dưỡng hoàn toàn cân bằng ÂM- DƯƠNG và không chứa muối hay bất kỳ gia
vị nào.
Nguyên liệu đậu
nành chúng tôi sử dụng là loại đậu nành hạt không biến đổi gien(NON-GMO), được
trồng ở vùng cao nguyên Việt nam, là an toàn và bổ dưỡng cho người dùng.
Xin cám ơn ! .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét