Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Tempeh. Non-GMO: Đậu nành không biến đổi gien. P1



TEMPEH NON-GMO. Đậu nành không biến đổi gien. Một cái nhìn chính xác.

Phần 1: Hai loại biến đồi gien.

Lời mở đầu : 
Tempeh là một loại thực phẩm bổ dưỡng được làm chủ yếu từ đậu nành. Tempeh của cơ sở sản xuất Ngọc Thiên Minh cũng được làm từ 100% đậu nành nguyên hạt.

Tempeh của chúng tôi là một loại thực phẩm sạch, không có chất bảo quản, không có muối đường ... Nhưng có một câu hỏi được thường xuyên đưa ra với chúng tôi là : Đậu nành làm Tempeh này có phải là đậu nành biến đổi gien hay không ? làm sao phân biệt được đâu là đậu là đậu nành biến đổi gien và không biến đổi gien ?

Thưa quý vị , đây cũng là câu hỏi làm đau đầu chúng tôi trong thời gian tìm kiếm nguồn nguyên liện tinh khiết để làm Tempeh. Mục tiêu của chúng tôi là làm ra một loại Tempeh thực sự tinh khiết, thực sự an toàn cho người sử dụng. Bản thân tôi và những người thân của tôi cũng sẽ sử dụng Tempeh rất nhiều, cho nên Tempeh phải là một loại thực phẩm an toàn, tinh khiết là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

Nước trong quá trình chế biến thì có thể lọc được. Một hệ thống lọc nước máy 7 cấp là cung cấp nước đủ sạch. Nguyên liệu đậu nành thì phải tìm kiếm được loại đậu không biến đổi gien. Sau nhiều thời gian học hỏi - tìm kiếm thông tin, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức về đậu nành biến đổi gien. Sau đây xin được chia xẻ những hiểu biết và kiến thức của tôi về đậu nành biến đổi gien.



Biến đổi gien lành tính và biến đổi gien ác tính .

Có 2 loại biến đổi gien. Một loại Lành tính và một loại Ác tính.

 Loại biến đổi gien lành tính là biến đổi gien hoàn toàn tự nhiên. Là biến đổi gien của mọi loài, là biến đổi gien để thích nghi với môi trường sống đang thay đổi. Biến đổi gien lành tính chính là biểu hiện tiến hóa của loài đó ở cấp độ tế bào di truyền. Do đó cần trợ giúp và thúc đẩy những biến đổi gien lành tính.

Tại sao lại cần trợ giúp và thúc đẩy những biến đổi gien lành tính ?  Hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, trái đất nóng lên, thiếu nước tưới, ít mưa, sâu bệnh nhiều.... môi trường sống thay đổi quá nhanh chóng và ngày càng khắc nghiệt hơn đối với cây đậu. Nếu để cây đậu tự biến đổi gien theo quá trình chọn lọc tự nhiên thì sẽ không kịp đáp ứng với những biến đổi nhanh chóng của môi trường. Do đó các nhà khoa học di truyền cây trồng chân chính đã sử dụng phương pháp biến đổi gien để tạo ra những giống đậu nành mới, chịu hạn tốt hơn, chịu được nhiệt độ cao, kháng sâu rày  ... và cho năng xuất cao hơn.

Cách thức biến đổi gien lành tính là lai tạo giữa các giống đậu nành khác nhau để chọn ra giống đậu có nhiều đặc tính ưu việt. Ví dụ lai tạo giữa giống đậu chịu được khô hạn và giống đậu có năng xuất cao, cho ra một giống đậu hoàn toàn mới vừa chịu hạn vừa có năng xuất cao.

Những hạt đậu nành được biến đổi gien lành tính như thế này là an toàn cho người sử dụng. Những biến đổi gien lành tính là biến đổi gien theo chiều hướng hoàn toàn tự nhiên. Tức là nếu không có sự can thiêp biến đổi gien của con người thì cây trồng cũng sẽ tự biến đổi tới kết quả tương tự nhưng trong thời gian lâu hơn nhiều.


Biến đổi gien ác tính :  Biến đổi gien ác tính không giúp cho cây trồng thích nghi với môi trường, mà chỉ phục vụ cho lợi nhuân và thống trị thị trường của một vài tập đoàn giống cây trồng. Đứng đầu trong việc biến đổi gien ác tính là tập đoàn sinh học và hóa học MOSANTO.

Khẩu hiệu nổi tiếng của tập đoàn Mosanto này: “ Ai làm chủ hạt giống sẽ làm chủ thực phẩm, ai làm chủ đuợc thực phẩm sẽ làm chủ thế giới..” (Monsanto).

Cách thức biến đổi gien giống cây trồng của Mosanto là hoàn toàn phi tự nhiên, là ác ý và đầy nham hiểm. Biến đổi gien ác tính không giúp cây trồng thích nghi với môi trường.
Các nhà khoa học biến chất của Mosanto phun thuốc diệt cỏ với liều lượng cực cao lên mảnh đất thí nghiệm, rồi đốt miếng đất đó bằng lửa trong nhiều giờ. Tất cả mọi loại cây trồng và sinh vật trên mảnh đất đó đều chết và biến thành tro. Họ lục tìm trong đống tro tàn đó và tìm thấy một loại vi khuẩn vẫn còn sống sót. Họ cấy ghép gien của loại khuẩn đó với gien của các loại cây trồng. Họ tạo ra loại cây trồng chịu lửa, chịu lạnh, kháng thuốc diệt cỏ và thân cây cứng như sắt thép. Đó là cách Mosanto tạo ra giống cây trồng mới kháng lại thuốc diệt cỏ mà họ đang bán cho nông dân.

Nguy hiểm cho người dân hơn hết là việc Mosanto tạo ra một lọai hạt giống cây lương thực có Gien VÔ SINH. Hạt giống này sau khi trưởng thành và cho ra hạt, thì hạt này chúng sẽ không thể trồng lại cho vụ mùa sau. Chúng là những giống cây lương thực đã bị triệt sản: chỉ trồng được 1 lần thôi. Nếu phấn hoa của loại cây vô sinh bay qua và thụ phấn cho những cây lành mạnh khác, thì kết quả cây khỏe mạnh sẽ sinh ra những hạt giống vô sinh.

Cơ chế hạt giống vô sinh của Mosanto là: khi hạt của cây lương thực như lúa bắp đậu nành ... bắt đầu thành hình, thì bởi những biến đổi gien ác tính, thì chính những tế bào trong hạt đó tiết ra hóa chất giết cái MẦM của hạt giống.  Khiến cho hạt đó không thể mọc thành cây khi mang gieo trồng.

Bề ngoài các hạt vô sinh hoàn toàn giống các hạt giống bình thường khác. Nhưng bên trong chứa đầy hóa chất độc hại và những biến đổi gien ác tính. Sâu bọ chim chóc và cả con người khi ăn những nhạt vô sinh sẽ bị nhiều chứng bệnh kỳ lạ, vô sinh và tự diệt.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học chân chính đã chỉ ra tác hại nghiêm trọng của các sản phẩm biến đổi gien ác tính tới sức khỏe của người tiêu dùng. Toàn bộ nhân loại có lương tri đều phản đối, tẩy chay các sản phẩm biến đổi gien ác tính của các tập đoàn sinh học vô nhân đạo.

Thật không may mắn cho người dân thường, nhiều tổ chức chính phủ và nhiều chính khách vì lợi ích cá nhân đã ủng hộ việc phổ biến các sản phẩm biến đổi gien độc hại. Chúng ta những người tiêu dùng bình thường, cần tự bảo vệ bản thân, bảo vệ những người thân khỏi những sản phẩn biến đổi gien ác tính .

Xin xem tiếp Phần 2 : Cách lựa chọn đậu nành không biến đổi gien để làm Tempeh





0 nhận xét:

Đăng nhận xét